Ở việt nam Học ngành phù hợp với sở thích và năng lực bản thân chính là để dễ xin được việc làm lương cao hơn
Nếu vẫn còn đang phân vân và cân nhắc giữa các chọn lựa thì những ngành học dễ xin việc làm được gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn có quyết định chính xác hơn khi bạn không có bằng đại học

lam-bang-dai-hoc1-jpg

Làm bằng đại học kế toán là một nghề dễ kiếm việc làm trong xã hội. Tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực sản xuất công nông lâm ngư nghiệp, xây lắp thương mại, dịch vụ, các công ty bảo hiểm chứng khoán, ngân hàng tài chính, các quỹ tài chính, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước,… đều phải có bộ phận và nhân viên kế toán tài chính.

Chỉ riêng số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam đã là 500.000 doanh nghiệp. Chưa kể các trường học, bệnh viện, các Bộ, Sở, Cục, các Ủy ban nhân dân từ cấp tỉnh tới quận, huyện, xã,… đều cần có người làm công tác kế toán. Vì thế cơ hội kiếm việc làm của cử nhân chuyên ngành kế toán là khá cao.

Có bằng đại học công việc rộng mở hơn ?

Các ngành học như an ninh, cảnh sát, quân đội,… hấp dẫn nhiều người bởi theo quy định từ lâu, đây là những ngành được bố trí, sắp xếp việc làm ngay sau khi tốt nghiệp mà người học không phải tự xin việc. Đó là chưa kể tới “lợi thế” đặc biệt khác khi trở thành học viên của những trường này là không mất tiền học phí và các khoản sinh hoạt khác.
Các ngành học làm bằng cấp các trường học an ninh, cảnh sát, quân đội được bố trí,, sắp xếp việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường (phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an) nhận định: “Trong khi việc làm đang là thách thức với sinh viên tốt nghiệp một số ngành nghề, cả thí sinh và phụ huynh đều thấy yên tâm khi học các trường công an, quân đội