Bằng đại học liên thông có giá trị không?

Bằng đại học liên thông là con đường thứ hai để có được bằng đại học sau con đường học đại học chính quy. Vậy ” bằng đại học liên thông có giá trị không?“. Đây là vấn đề nhận rất được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trước khi có ý định liên thông để có cơ hội nhận được bằng đại học. Con đường học liên thông phải tốn thời gian và chi phí hơn so với học đại học chính quy. Tuy nhiên lợi ích mang lại  và giá trị của hai tấm bằng là như nhau khi bạn biết cách trao dồi kinh nghiệm và nâng cao cơ hội thăng tiến cho bản thân .

1. Bằng đại học liên thông là gì?

lam-bang-dai-hoc9-300x204

bằng đại học liên thông

Bằng đại học liên thông có được khi các học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo dành cho những học viên học liên thông để có bằng đại học dành cho các đối tượng sinh viên hệ cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp.

Theo Quy chế tuyển sinh đại học tuyển sinh đại học liên thông có thể được thực hiện tối đa 2 lần trong một năm theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Quy chế tuyển sinh liên thông của cơ sở giáo dục đại học không trái với các quy định tại Thông tư này, Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (đối với tuyển sinh liên thông chính quy) hoặc Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học (đối với tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học).

2. Bản chất của bằng đại học liên thông:

Bản chất của bằng đại học liên thông cũng có giá trị như bằng đại học chính quy nhưng được áp dụng các quy chế tuyển sinh và các chương trình đào tạo riêng biệt.Người học liên thông đại học sau khi kết thúc chương trình đào tạo, nếu đủ điều kiện theo quy định thì được công nhận tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp đại học phù hợp với trình độ đào tạo.

Đối với người học liên thông theo hình thức chính quy được cấp bằng tốt nghiệp chính quy; Người học liên thông hình thức vừa làm vừa học được cấp bằng tốt nghiệp vừa làm vừa học.

Bảng điểm của người học liên thông phải ghi đầy đủ kết quả học tập trong thời gian đào tạo liên thông và các môn học, học phần cùng số tín chỉ của trình độ trước đã được công nhận.

3. Bằng đại học liên thông có giá trị hay không?

lam-bang-dai-hoc-12-300x200

Lớp học đại học liên thông

Về giá trị bằng theo quy định thì tại chức, liên thông chính quy và học chinh quy là ngang nhau điều đó được thể hiện qua việc xếp thang bảng lương.

Về giá trị nhìn trên phương diện giấy tờ thì nó theo chiều tăng dần do đầu vào khác nhau.

Về giá trị của nhà tuyển dụng đối với các doanh nghiệp tư nhân thì xem trọng năng lựa cá nhân hơn so với bằng cấp nên năng lực cá nhân mang tính quyết định.

Bạn tham gia học liên thông thì tốt hơn và học càng sớm thì càng tốt. Học để nâng cao hiểu biết, nâng giá trị bằng cấp cao hơn đúng bằng giá trị năng lực, học để khi có cơ hội có thể đáp ứng đủ điều kiện.

Liên thông đại học cũng là một cách để đảm bảo bạn có đủ kỹ năng để làm việc khi ra trường nếu bạn không đủ tự tin với tấm bằng trung cấp, cao đẳng trong tay. Khác với tuyển sinh văn bằng 2 để có thêm kỹ năng về ngành nghề khác học liên thông cung cấp cho bạn kỹ năng chuyên sâu hơn cho bạn.

Một thực tế khi ra trường của sinh viên bây giờ là tình trạng thất nghiệp tràn lan do trong quá trình học chỉ chú ý học lý thuyết mà không có kinh nghiệm thực tế khiến các công ty không muốn tuyển dụng. Tuy nhiên với học liên thông bạn có thời gian để đi làm và trải nghiệm nhiều hơn giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, đây là một điểm cộng lớn khi bạn đi xin việc.

Ngoài ra con đường học đại học liên thông bạn có thể tham khảo thêm con đường tiết kiệm chi phí học tập và rút ngắn thời gian nhanh nhất thông qua việc làm bằng đại học có hồ sơ gốc giá rẻ đảm bảo chất lượng và mang lại nhiều lợi ích khi bạn biết cách sử dụng hợp lí. bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết và cách thức liên hệ tại lambangdh.com.

Thêm bình luận

Call Now Button