Hiểu đúng tầm quan trọng của bằng đại học

Hiểu đúng tầm quan trọng của bằng đại học

“Học đại học chưa phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, tấm bằng đại học không quan trọng vì thực lực mới là tiêu chí đánh giá hàng đầu”. Đó là những câu nói khá quen thuộc mà bạn thường nghe.

Tuy nhiên thực tế là khi trao đổi với rất nhiều nhà tuyển dụng về vấn đề bằng cấp thì hầu hết đều có cùng câu trả lời rằng: “Ban đầu chúng tôi đặc biệt quan trọng đến kinh nghiệm thực tế của các ứng viên, nhưng trong quá trình công tác để được đánh giá cao, có cơ hội thăng tiến nhanh thì các ứng viên không chỉ có kinh nghiệm mà cần phải có bằng cấp.”

Chính vì thế có thể khẳng định rằng bằng đại học rất quan trọng đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là các bạn làm trong cơ quan nhà nước, công ty, xí nghiệp,…

Bằng đại học có thực sự quan trọng và cần thiết

Để hiểu đúng được tầm quan trọng của bằng đại học, mời bạn cùng xem bài viết dưới đây.

Bằng đại học là gì? 

Ở Việt Nam, bằng đại học được chia thành 02 loại là bằng cử nhân và bằng kỹ sư. Bằng cử nhân được cấp cho sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc các ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội  nhân văn, sư phạm, luật, kinh tế,…

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp đại học thuộc các ngành kỹ thuật được cấp bằng kỹ sư; ngành kiến trúc “bằng cử nhân”; ngành dược cấp “bằng dược sĩ” hoặc “bằng cử nhân”.

Bằng đại học mà người qua đào tạo nhận được là thước đo năng lực thực sự của chủ bằng vì vậy họ mới xứng đáng thực sự với danh xưng đã ghi trong bằng. 

Bằng đại học có quan trọng không?

Nhiều người cho rằng công việc của họ không cần sử dụng đến những kiến thức được học tại đại học, nhưng sự thật là để có được công việc đó thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực làm việc cho những vị trí tốt nên họ khó lòng mà lựa chọn một người trẻ tuổi chưa có kinh nghiệm và chẳng có gì để chứng minh trình độ.

Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên ứng viên có bằng đại học

Thi đại học và có tấm bằng đại học như một bằng chứng đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc. Khi bạn có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm được một việc làm tốt để có thu nhập cao hơn.

Ở nhiều nơi làm việc như các cơ quan nhà nước, cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm như nhau thì những người có bằng cấp cao hơn sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Bên cạnh đó cũng có người than vãn rằng họ đã lãng phí thời gian ở trường đại học, bởi có quá nhiều môn học không giúp ích gì cho công việc tương lai. Xin thưa là học đại học chưa bao giờ là vô ích, chẳng qua là bạn chưa thấy được tầm quan trọng của bằng đại học mà thôi. 

Hãy có chính kiến riêng của mình, đừng để bị ảnh hưởng bởi sự tác động từ bên ngoài vì chỉ bạn là người biết mình phải làm gì. Không nhận định nào hoàn toàn đúng và sai, tấm bằng đại học đôi khi có thể không quan trọng với người này, nhưng lại là rất quan trọng đối với người khác.

Không có bằng đại học thì vẫn thành công ?

Theo như giả thiết lý tưởng tôi đề cập ở trên thì rất nhiều người thành đạt mà không có bằng đại học, nhưng đó chỉ là con số rất ít trong xã hội này mà thôi

Bạn thường nghe khắp các tờ báo đăng tin rằng hàng loạt cử nhân ra trường thất nghiệp. Và chính những tờ báo ấy đưa tin về những người có thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng mà chẳng hề theo học đại học. Thậm chí bạn bè xung quanh cũng không thiếu người làm ông chủ quán cà phê, bà chủ shop thời trang online,… nhưng chưa từng qua trường lớp.

Tuy nhiên, sự thật tàn nhẫn là không phải ai cũng có thể trở thành thiên tài, triệu phú thay đổi cả thế giới. Bạn bắt chước giống họ nhưng bạn không phải họ, bạn vẫn là bạn và chỉ có bạn mới biết được khả năng mình đang ở đâu. 

Chúng ta dễ bị cuống theo bởi những câu chuyện thành công mà quên rằng thất bại vẫn luôn xuất hiện dọc đường. Chúng ta cố gắng tìm cho mình lối đi an toàn, vội vã chạy theo xu hướng mà không biết rằng điều kiện của mỗi cá nhân là rất khác biệt. 

Có trong tay tấm bằng đại học, bạn sẽ có mức lương tốt hơn

Năng lực của mỗi cá nhân khác nhau, vì thế nên con đường thành công của mỗi người là không ai giống ai. Nếu đại học là điều không thể thiếu để bạn theo đuổi sự nghiệp và đam mê của mình, hãy học tập hết mình, trau dồi chuyên môn cho thật tốt. 

Có được một tấm bằng đại học luôn là một ưu thế so với những ứng viên khác, Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có được một công việc làm tốt cùng với một mức lương tốt hơn.

Hy vọng bài viết trên cũng như một số quan điểm chia sẻ về tầm quan trọng của bằng đại học sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

Nên chọn nơi làm bằng đại học uy tín

Ngày nay, nhu cầu làm bằng cấp uy tín ngày càng trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một đơn vị làm bằng đại học phôi thật uy tín chất lượng nhất thì không phải dễ dàng.

Qua tìm hiểu và sàng lọc tất cả hơn 100 trang web làm bằng cấp, cuối cùng tôi cũng chọn được nơi làm bằng đại học uy tín LamBangDH.PRO

LamBangDH.PRO cam kết làm bằng đại học chất lượng tem phôi thật 100% uy tín, cam kết không lừa đảo, không nhận tiền cọc trước, chỉ nhận tiền khi quý khách cầm được tấm bằng trên tay.

Nếu bạn không có bằng đại học, đừng lo lắng, hãy đến với dịch vụ làm bằng cấp của LamBangDH.PRO

Thêm bình luận

Call Now Button