Không bằng cấp nên học nghề gì?

Không bằng cấp nên học nghề gì? Đây là vấn đề đáng quan tâm vì hiện nay vấn đề bằng cấp không còn được xem trọng như trước đây mà thay vào đó các nhà tuyển dụng lại nâng cao yếu tố kinh nghiệm thực tiễn để làm tiêu chuẩn đánh giá. Sau đây lambangdh.com sẽ cùng các bạn tham khảo một số ngành nghề không cần bằng cấp cao nhưng vẫn mang lại nhiều hiệu quả.

1. Người kinh doanh:

lam-bang-dai-hoc-11-300x200

làm bằng đại học giá rẻ tại tphcm

Kinh doanh là một ngành nghề không cần bằng cấp cao nhưng bạn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền.

Lĩnh vực kinh doanh chỉ cần là người nhạy bén nắm bắt được tình hình biến động của thị trường, nhu cầu thị hiểu của người tiêu dùng và tận dụng được cơ hội thì bạn sẽ thành công.

Ngoài ra trong lĩnh vực này bằng cấp cao bạn không cần thiết nhưng những kỹ năng mềm về lĩnh vực trao đổi mua bán, tư vấn và khả năng lôi kéo, làm hài lòng khách hàng thì bạn nên ưu tiên học hỏi.

2. Tổ chức sự kiện:

lam-bang-dai-hoc-21-300x212

làm bằng đại học giá rẻ tại tphcm lambangdh.com

Người tổ chức sự kiện thành công không cần bằng cấp cao mà cần phải có óc sáng tạo và một cá tính sắc sảo, là người lên kế hoạch cho các sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp không phải là nhiệm vụ đơn giản ai cũng có thể làm được.

Người tổ chức sự kiện cần là người nhạy bén, có khả năng xử lí và bao quát các công việc từng chi tiết nhỏ như dự đoán các công đoạn diễn ra để lên lịch sắp xếp thời gian cho sự kiện sao cho hợp lí nhất, chọn địa điểm, đặt đồ ăn, gửi thư mời và sắp xếp đi lại.

Với quỹ thời gian gấp rút bạn thường xuyên phải làm việc thêm vào buổi tối và cuối tuần nhưng bù lại sẽ nhận được quyền lợi xứng đáng so với công sức bỏ ra và tất nhiên chẳng ai yêu cầu bằng đại học nếu bạn giởi ngoại ngữ và làm tốt công việc.

3. Nhân viên môi giới cổ phiếu:

lam-bang-dai-hoc-3-300x197

làm bằng đại học giá rẻ tại tphcm

Điều kiện để trở thành nhân viên môi giới cổ phiếu không cần bằng cấp mà chỉ cần bạn là nhân viên bán hàng tốt và được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.

Điều kiện cần của lĩnh vực này không quan trọng ở yếu tố bằng cấp mà chỉ cần bạn là người am hiểu về một số lĩnh vực và kinh nghiệm thực tiến khi tham gia môi giới cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

4. Nghề bảo vệ:

lam-bang-dai-hoc-4-300x225

làm bằng đại học giá rẻ tại tphcm

Nghề bảo vệ là ngành nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn mang lại thu nhập cao vì phù hợp với nhu cầu cần thiết của xã hội hiện đại.

Bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản tại các công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với yêu cầu trình độ đối với người làm nghề bảo vệ chỉ là tốt nghiệp THPT và đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe, lý lịch trong sạch.

Nghề này không cần bằng cấp nhưng lương vẫn cao vì thu nhập nghề này không bị bó hẹp ở một con số cụ thể, nhất là với những vệ sĩ làm công việc bảo vệ yếu nhân. Nếu bạn làm tốt công việc, được khách hàng tin tưởng thì họ có thể trả cho bạn mức lương cao chót vót và nhiều đãi ngộ bạn không ngờ tới khác.

Thêm bình luận

Call Now Button